Cách sử dụng tinh dầu bưởi hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết

Tinh dầu bưởi giúp cải thiện tình trạng tóc của bạn: chắc khỏe, óng mượt và đặc biệt giúp mọc tóc tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách dùng tinh dầu bưởi đúng cách thì sẽ không phát huy được công dụng của nó. Tinh dầu 24 bài hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn và hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu bưởi một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi
Cách sử dụng tinh dầu bưởi

Cách sử dụng tinh dầu bưởi giúp mọc tóc

Cách 1: Sau khi gội đầu, bạn lau nhẹ tóc cho bớt nước, chờ hơi khô. Đổ một ít tinh dầu bưởi nguyên chất đã được làm ấm ra lòng bàn tay. Dùng 3 ngón (trỏ, giữa, áp út) thấm tinh dầu vỏ bưởi bôi lên chân tóc và ấn nhẹ như bấm huyệt.

Với cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc như thế này sẽ đơn giản, ít tốn thời gian nhưng bạn phải chịu khó ấn huyệt, massage da đầu nhiều và nhớ làm ấm tinh dầu vỏ bưởi nhé.

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi giúp tóc chắc khỏe
Hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi giúp tóc chắc khỏe

Cách 2: Ngoài cách 1, mình sẽ hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi theo 1 cách khác nữa cho các bạn lựa chọn. Lấy vỏ bưởi có sẵn, bóp lấy túi dầu ra lòng bàn tay, sau đó cũng xoa lên chân tóc. Cách này còn đơn giản hơn nhưng hơi bị bẩn da đầu nhé vì vỏ bưởi không được sạch và cũng không được làm ấm để có thể len lỏi vào chân tóc. Để tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc một cách hiệu quả bạn nên rửa vỏ bưởi trước, sau khi bôi tinh dầu nhớ ủ da đầu một chút bằng khăn ấm.

Cách 3: Với phương pháp sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc này sẽ hơi cầu kỳ một chút, nhưng hiệu quả cực nhanh. Đó là bạn gội đầu sạch bằng dầu gội thiên nhiên ít bọt, chờ tóc ráo nước dùng tinh dầu bưởi nguyên chất bôi lên chân tóc. Massage nhẹ vài lần rồi dùng khăn lông ấm quấn ủ kỹ trong 30 phút (không gội đầu lại). Tóc bạn sẽ mọc rất nhanh nhờ nhiệt độ ấm làm giãn nở các lỗ chân lông trên da đầu giúp tinh dầu bưởi thấm nhanh hơn để phát huy tác dụng kích thích các chân tóc bị hư tổn.

Lưu ý: để tóc nhanh mọc dài thì ngoài cách bôi tinh dầu vỏ bưởi, mỗi tối trước khi ngủ bạn nên dùng các ngón tay ấn và massage da đầu một chút. Vừa giúp máu lưu thông vừa dễ ngủ.

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết liên quan: Mua tinh dầu bưởi ở đâu Hà Nội?

Bình luận

Bình luận