Công dụng của dầu gội bưởi và tinh dầu bưởi

Đánh giá bài viết

Dầu gội bưởi và tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi và hoa bưởi. Vì vậy, tinh dầu bưởi và dầu gội bưởi đều là tự nhiên, không chứa chất nào gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Chúng ta sẽ tìm hiểu công dụng và cách sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất với mỗi mục đích như thế nào?

Công dụng ít ai biết của tinh dầu bưởi và dầu gội bưởi
Công dụng ít ai biết của tinh dầu bưởi và dầu gội bưởi

Cách sử dụng dầu gội bưởi và tinh dầu bưởi

Dầu gội bưởi giúp mọc tóc

Thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi và dầu gội đầu của bạn, hoặc trộn cùng với dầu gội, hay cho vào 10ml nước trộn đều và thoa lên tóc sau khi gội sạch tóc. Dùng mỗi ngày 1 lần (không cần xả sạch với nước) sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gẫy rụng, giúp mọc tóc nhanh và bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một mái tóc khoẻ đẹp tuyệt vời.

Tinh dầu bưởi làm giảm mỡ bụng

Làm đẹp với tinh dầu bưởi
Làm đẹp với tinh dầu bưởi

Massage vùng bụng bằng tinh dầu vỏ bưởi kết hợp với các loại dầu nền khác như: dầu olive, dầu dừa, dầu hướng dương hay dầu jojoba,…theo tỷ lệ tinh dầu vỏ bưởi : dầu thực vật là 1:30. Sau khi thoa hỗn hợp này lên vùng da bụng, nhớ massage thật kỹ và đều tay, khi hỗn hợp này được ma sát tốt với vùng da bụng thì lượng mỡ thừa sẽ giảm đi đáng kể. Để phương pháp này đạt hiệu quả tốt, bạn nên kết hợp với việc tập thể dục đều đặn và có một chế độ ăn uống thật hợp lý

Dùng tinh dầu bưởi để giải cảm

Nhỏ hỗn hợp 5 giọt tinh dầu vỏ bưởi + 5 giọt tinh dầu hương nhu + 5 giọt tinh dầu xả (có thể thêm 5 giọt tinh dầu khuynh diệp) vào 1 chậu nước nóng, dùng khăn trùm kín mặt và chậu nước (để hơi nước ít thoát ra ngoài), sau đó để hơi nước toả lên mặt trong vòng 15 phút. Bạn sẽ thấy khoẻ khoắn và hết cảm cúm.

Chúc các bạn thành công và sử dụng tinh dầu bưởi hợp lý nhất!!!

Bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin về sản phẩm có thể tham khảo thêm tại:

Tinh dầu 24 – Tinh dầu bưởi nguyên chất

Bài viết liên quan:

>>>> Mua tinh dầu bưởi ở đâu tốt nhất Hà Nội

>>> Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

 

Bình luận

Bình luận