Sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả

Đánh giá bài viết

Tinh dầu tràm là một trong các loại tinh dầu đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Tinh dầu tràm nguyên chất có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh như cảm cúm, ho kéo dài ở trẻ nhỏ, các vết thương sưng tấy do côn trùng đốt (thường gặp nhất là trẻ hay bị muỗi đốt). Ngoài ra tinh dầu này còn được dùng để giúp thư giãn, massage cơ thể rất hiệu quả. Với nhiều công dụng như vậy, nhưng nếu bạn không sử dụng tinh dầu hợp lý, đúng cách thì sẽ không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp. Hiểu rõ điều này, tinh dầu 24 chia sẻ với các bạn cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất

Sử dụng tinh dầu tràm đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình
Sử dụng tinh dầu tràm đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả nhất

Tắm cho bé

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

Đề phòng ho, ngạt mũi

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

Dùng tinh dầu tràm để trị vết thương côn trùng cắn
Dùng tinh dầu tràm để trị vết thương côn trùng cắn

Trị các vết thương do côn trùng cắn

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Để bảo vệ sức khỏe của bé và gia đình, còn đắn đo gì mà bạn không mua ngay một lọ tinh dầu tràm. Tinh dầu 24 cam kết cung cấp tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên.

Chi tiết đặt hàng: 0904.824.624

Trân trọng!!!

Bình luận

Bình luận